นายกฯ วินัย ร่วมสรรสร้างที่พักอาศัยให้ผู้ป่วย รพ.มะเร็ง

นายวินัย พ้นภัยพาล นายกเทศมนตรีเมืองอ่างศิลา พร้อมด้วยนายพงษ์พันธ์ เกิดอ้น นายสุทธิ กลมกล่อม รองนายกเทศมนตรีเมืองอ่างศิลา คณะผู้บริหาร สมาชิกสภาเทศบาล และเครือข่าย อสม. ผู้ใหญ่บ้าน ผู้นำท้องถิ่น และประชาชน นำสิ่งของเครื่องใช้ที่จำเป็นสำหรับการพักอาศัยรักษาตัวมอบให้กับผู้ป่วยโรงพยาบาลมะเร็งชลบุรี ซึ่งทางโรงพยาบาลได้เปิด “บ้านชลสุข” บ้านพักสำหรับผู้ป่วยและญาติที่มีบ้านไกล ได้อาศัยพักค้างชั่วคราว ระหว่างรอตรวจหรือเพื่อรับการรักษาตามนโยบายการดูแลผู้ป่วยมะเร็งครบวงจร เป็นการบรรเทาภาระค่าใช้จ่าย และอุปสรรคจากการเดินทางไกล ซึ่งบ้านชลสุขยังขาดข้าวของเครื่องใช้สำหรับการพักอาศัย นอกจากนี้นายกฯ วินัย พ้นภัยพาล ยังได้มอบเงินสดจำนวน 45,000 บาท ที่เครือข่ายและพี่น้องประชาชนร่วมบริจาคให้กับโรงพยาบาลไว้เป็นทุนช่วยเหลือผู้ป่วยและญาติในยามฉุกเฉินขัดสน เช่น ค่าใช้จ่ายในการดำรงชีพ หรือค่าเดินทาง

ตัวแทนผู้ป่วยมะเร็งและญาติ ที่ได้รับสิ่งของต่างแสดงความดีใจ และขอบคุณทุกๆคน ที่มีน้ำใจมอบสิ่งของเติมเต็ม “บ้านชลสุข” ให้เป็นบ้านที่อบอุ่น ให้ทุกคนในบ้านมีกำลังใจต่อสู้กและรักษาอาการเจ็บป่วยต่อไป

สำหรับสิ่งของที่นำไปร่วมบริจาคในวันนี้ มีจำนวนหลายรายการ เช่น ตู้เย็น ไมโครเวฟ กระติกน้ำร้อน หมอน ผ้าห่ม ผ้าปูที่นอน 20 ชุด เตียงนอนพับได้ 5 เตียง ผ้าเช็ดตัว ยาสระผม สบู่เหลว กระดาษทิชชู แป้งฝุ่น แผ่นรองซับ และผ้าอ้อมผู้ใหญ่ เป็นต้น

มูลนิธิโรงพยาบาลมะเร็งชลบุรี ติดต่อสอบถามได้ที่ โทร. 038467470

close(x)

 

 

 

close(x)