ความเข้มงวดและใช้ระบบกล้องวงจรปิดเฝ้าตรวจสอบผู้ลักลอบทิ้งขยะ จับปรับจริงมีโทษตามกฎหมาย.

ทม.อ่างศิลา จัดการปัญหากองขยะริมถนนซอยมิตรสัมพันธ์ 13 ส่งกลิ่นเหม็นและเสียภาพลักษณ์เมืองท่องเที่ยว เจ้าหน้าที่เพิ่มความเข้มงวดและใช้ระบบกล้องวงจรปิดเฝ้าตรวจสอบผู้ลักลอบทิ้งขยะ จับปรับจริงมีโทษตามกฎหมาย
.
วันที่ 30 กันยายน 2565 นายวินัย พ้นภัยพาล นายเทศมนตรีเมืองอ่างศิลา พร้อมด้วยนางสังวรณ์ กระชั้น นายสุทธิ กลมกล่อม รองนายกเทศมนตรี นายสมาน นภาโชติ ประธานสภาเทศบาลฯ และหัวหน้าส่วนราชการ ร่วมลงพื้นที่ติดตามการแก้ไขปัญหาการลักลอบทิ้งขยะและสิ่งปฏิกูลภายในซอยมิตรสัมพันธ์ 13 บริเวณใกล้ปากทางเชื่อมต่อกับถนนเลียบชายหาด (อ่างศิลา – บางแสน) หลังจากได้รับการร้องเรียนร้องทุกข์จากชาวบ้าน นักท่องเที่ยว และผู้ที่สัญจรผ่านเส้นทางดังกล่าวว่าได้รับความเดือดร้อนรำคาญจากกลิ่นเหม็นของขยะที่ถูกนำมาทิ้งสะสมไว้ข้างทางจำนวนมาก ซึ่งทำให้สภาพแวดล้อมเสื่อมโทรมและเป็นภาพลักษณ์ที่ไม่ดีต่อเมืองอ่างศิลาในฐานะเป็นเมืองท่องเที่ยวและแหล่งอาหารทะเลชั้นนำ
.
นายกเทศมนตรีเมืองอ่างศิลา เปิดเผยว่า ภายหลังได้รับการร้องเรียนร้องทุกข์ เทศบาลฯได้นำเครื่องมือ เครื่องจักร พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กองสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม ลงพื้นที่ดำเนินการจัดเก็บขยะและสิ่งปฏิกูลพร้อมทั้งปรับสภาพพื้นที่ให้เรียบร้อย จากนี้ไปได้มอบหมายเจ้าหน้าที่เฝ้าตรวจสอบผู้ลักลอบทิ้งขยะอย่างใกล้ชิด โดยมีทั้งระบบกล้องวงจรปิด และเครือข่ายประชาชนที่จะแจ้งข้อมูลและส่งหลักฐานให้เจ้าหน้าที่ดำเนินการตามกฎหมายกับผู้ลักลอบทิ้งขยะสร้างความเดือดร้อนให้กับส่วนรวม ซึ่งจะดำเนินการจับปรับจริง 2,000 บาท
.
เผยแพร่โดย : งานบริการและเผยแพร่วิชาการ กองยุทธศาสตร์และงบประมาณ เทศบาลเมืองอ่างศิลา

close(x)